สร้างเว็บ
คำค้นหา :
ประเภท :
สินค้า
บทความ
ข่าวสาร
แกลอรี่
เว็บบอร์ด
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
บทความ
ข่าวสาร
วิธีการชำระเงิน
ติดต่อเรา
สถิติ
เปิดเมื่อ
13/09/2018
อัพเดท
14/09/2018
ผู้เข้าชม
4422
แสดงหน้า
5086
เมนู
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
บทความ
ข่าวสาร
วิธีการชำระเงิน
ติดต่อเรา
สินค้า
สินค้าทั่วไป
บทความ
บทความทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด
อาหารประจำจังหวัดร้อยเอ็ด
ข้อมูลทั่วไปของจังหวัดร้อยเอ็ด
อาหารประจำจังหวัดร้อยเอ็ด
สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดร้อยเอ็ด
เราจะทำอะไรตอบแทนจังหวัด
ความภาคภูมิใจที่ได้เกิดมาในจังหวีดร้อยเอ็ด
ปฎิทิน
April 2024
Sun
Mon
Tue
Wed
Thu
Fri
Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
อาหารประจำจังหวัดร้อยเอ็ด
อ่าน 2827 | ตอบ 0
อาหารพื้นเมืองของจังหวัดร้อยเอ็ด
อาหารพื้นเมืองของจังหวัดร้อยเอ็ด
ลาบ
เป็นอาหารประเภทยำที่มีเนื้อมาสับละเอียดหรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆบางๆปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า พริก ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชี รับประทานกับ ผักพื้นเมือง นิยมใช้กับเนื้อปลาหมูวัวควายและไก่
แจ่ว
คือ น้ำพริกของชาวอีสานนิยมใส่ปลาร้าสับหรือน้ำปลาร้า บางครั้งใส่มะกอกพื้นบ้านก็เป็นแจ่วมะกอก รับประทานกับผักสด ลวก หรือนึ่ง เป็นอาหารที่นิยมรับประทานกันทุกบ้านในภาคอีสาน เพราะมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก
หม่ำ
คือ ไส้กรอกเนื้อวัวผสมตับ ตะไคร้และเครื่องเทศอื่นๆ
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ :
บุคคลทั่วไป
สมาชิก
เจ้าของเว็บ
รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
หน้าแรก
ติดต่อเรา